Youtube trả tiền bằng cách nào và trả bao nhiêu?

by My Trần

Hiện nay, có rất nhiều hình thức kiếm tiền từ Youtube. Thông qua các video có lượng view khủng, người dùng sẽ được nền tảng này thanh toán doanh thu. Vậy bạn đã biết Youtube trả tiền bằng cách nào và trả bao nhiêu chưa?

Youtube trả tiền bằng cách nào cho video?

Điều kiện để Youtube trả tiền

Trước khi tìm hiểu Youtube trả tiền bằng cách nào, bạn cần phải biết được điều kiện nào để video sẽ được kênh này thanh toán. Theo quy định của Youtube, người dùng cần đạt được số dư tối thiểu 100 USD thì mới được rút tiền từ Youtube.

Cứ 1000 lượt xem, Youtube sẽ quy định nhà phát hành video có được 5 USD. Như vậy, để đạt được 100 USD thì phải có ít nhất 20.000 lượt xem kênh. Khi đạt được mốc này, người làm video có thể đăng ký chương trình đối tác Youtube. Có nghĩa là Youtube sẽ đăng quảng cáo lên các video của bạn và sẽ trả tiền tương ứng.

Người dùng có thể kiếm tiền với Youtube 

Điều kiện tối thiểu để tham gia chương trình kiếm tiền với Youtube:

  • Kênh cá nhân có ít nhất 1.000 người đăng ký theo dõi.
  • Trong 12 tháng qua, đạt được tối thiểu 4.000 giờ xem video hợp lệ.
  • Có tài khoản AdSense đã được xác thực.
  • Đồng ý với các điều khoản, điều kiện, được đồng ý và xét duyệt.  

Youtube trả tiền bằng cách nào?

Sau khi đáp ứng được các điều kiện trở thành đối tác, Youtube trả tiền bằng cách nào? Có 2 hình thức để kiếm tiền từ ứng dụng:

  • Mức giá cho mỗi 1000 lượt xem (gọi là CPM)
  • Mức giá cho mỗi click chuột (CPC) vào quảng cáo.
Youtube trả tiền qua 2 hình thức CPC và CPM

Mức chi trả của Youtube sẽ là 68% doanh thu AdSense mà người làm video có được. Nghĩa là nếu bạn tạo được 1 triệu USD doanh thu, thì thực nhận sẽ là 680.000 USD mà thôi.

Tùy vào quy mô của kênh, mỗi Youtuber có thể kiếm được các số tiền khác nhau. Có người đã kiếm được hàng tỷ đồng mỗi tháng với những video triệu view. Nền tảng này cũng có các biểu tượng nút kim cương, nút vàng, nút bạc để ghi nhận những kênh có lượng người xem khổng lồ.

Rút tiền Youtube như thế nào?

Youtube cho phép người đăng ký rút tiền khi đạt được ngưỡng thanh toán. Điều kiện là cần có 21 ngày để xử lý giao dịch. Ví dụ như cuối tháng 5, cụ thể là 31/5, bạn đã đạt được 1 triệu USD, đủ điều kiện thanh toán. Như vậy, khoản tiền này có thể được rút về từ thời điểm 21/6.

Có rất nhiều hình thức để người dùng rút tiền Youtube:

  • Chuyển khoản điện tử
  • Chuyển khoản ngân hàng
  • Ví điện tử quốc tế.

Để rút tiền, cần cung cấp các thông tin xác thực chi tiết. Bạn có thể tham khảo link video dưới đây, hướng dẫn chi tiết cách nhận thanh toán tiền từ Youtube của Google:

Các phương thức lấy tiền từ Youtube phổ biến nhất hiện nay

Ngoài việc tự tạo kênh và phát triển kênh video để kiếm tiền, có rất nhiều hình thức kiếm tiền khác trên Youtube. Dưới đây là những hình thức được nhiều Youtuber sử dụng nhất hiện nay:

Cách lấy tiền từ Youtube thông qua làm cộng tác viên

Những Youtuber sẽ liên kết với các nhãn hàng để đánh giá sản phẩm của họ. Khi người dùng thông qua video review sản phẩm dẫn đến trang mua hàng, người làm video sẽ nhận được hoa hồng.

Việc của bạn chỉ là chọn một nhãn hàng muốn hợp tác, liên hệ với họ để trở thành cộng tác viên. Nếu kênh video có nhiều người theo dõi, đối tượng theo dõi phù hợp với sản phẩm đang review thì khả năng đạt doanh số khủng sẽ rất cao. 

Kiếm tiền với bán sản phẩm dựa vào danh tiếng cá nhân

Điều này thì các ngôi sao nổi tiếng thường làm. Họ không nhất thiết phải là ngôi sao trong lĩnh vực nghệ thuật. Chỉ cần là người có sức ảnh hưởng trong bất cứ lĩnh vực nào, họ có thể bán các sản phẩm liên quan. 

Bán hàng nhờ danh tiếng cá nhân là cách kiếm tiền Youtube hiệu quả

Ví dụ như một ngôi sao bóng đá có thể bán đồ thể thao. Một chuyên gia trang điểm có thể bán các dụng cụ make up. Nhờ sức ảnh hưởng của họ, các mặt hàng này đều bán rất chạy. Thậm chí nhiều nhãn hàng còn mời họ làm đại sứ thương hiệu hoặc nhờ bán giùm sản phẩm tương ứng.

Kiếm tiền thông qua quảng cáo, tài trợ

Rất nhiều nhãn hàng sẵn sàng chi tiền cho các Youtuber để họ đánh giá sản phẩm, quảng cáo sản phẩm. Lúc này, họ không nhận tiền phụ thuộc vào từng đợt click mua hàng. Họ nhận tiền theo hợp đồng trọn gói. 

Ví dụ như một Youtuber nổi tiếng sẽ được mời ký hợp đồng review sản phẩm X với giá 100 triệu đồng. Chỉ cần thực hiện xong kịch bản video quảng cáo, họ sẽ nhận được khoản tiền đó. Nó sẽ không dao động hay chênh lệch cho dù lượng tương tác mua hàng là bao nhiêu. Tất nhiên, người càng nổi tiếng, càng có lượt view cao thì thù lao cũng nhiều lên. 

Đến đây thì bạn đã biết Youtube trả tiền bằng cách nào. Hy vọng với những thông tin trên, mỗi người có thể tìm được một định hướng kiếm tiền cho riêng mình. Điều quan trọng nhất là kênh phải chất lượng, nội dung phải sáng tạo. Khi đó, bạn sẽ đảm bảo kiếm được khoản tiền không nhỏ từ nền tảng xem video này. 

You may also like

Leave a Comment