Tìm hiểu Youtube tính lượt view như thế nào trên kênh video?

by My Trần

Youtube là một trong những kênh video miễn phí được nhiều người dùng yêu thích. Đây cũng là một trong những kênh tạo video kiếm tiền hiệu quả thông qua lượt view. Tuy nhiên, cách Youtube tính lượt view như thế nào thì không phải ai cũng biết. Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này ngay sau đây.

Lượt view là gì?

Lượt view Youtube chính là lượt xem của người dùng với 1 video bất kỳ trên Youtube. Nó được hiểu chính là số lần mà người dùng click vào video đó và xem tối thiểu 4 giây. Có nghĩa là từ giây thứ 4 trở đi mới được tính là 1 view. View càng nhiều có nghĩa là mức độ phổ biến của video đó cũng càng cao lên.

Hiện nay, Youtube cho phép người dùng có thể kiếm được tiền từ các nền tảng video. Người dùng tự tạo kênh, tự soạn thảo nội dung và đăng tải lên kênh. Khi video có được lượt xem ấn tượng, các nhà quảng cáo có thể chọn video của bạn để chèn quảng cáo vào. Càng nhiều lượt xem thì quảng cáo càng dễ được tiếp cận. Từ đó Youtube sẽ trả tiền lại cho bạn.

Lượt view là tổng số lượt người dùng click xem video trên Youtube

Ngoài ra, với những người kinh doanh online, chọn tính view trên Youtube cũng là cách hiệu quả để khách hàng biết đến sản phẩm dịch vụ. Chọn hình thức xây dựng video để quảng cáo hay điều hướng sản phẩm là cách rất hiệu quả. Khi video có nội dung chất lượng, sức lan tỏa sẽ rất lớn. Lúc đó, cơ hội bán hàng cũng tăng lên nhiều lần. 

Cách Youtube tính lượt view như thế nào?

Youtube tính lượt view như thế nào là vấn đề bất cứ ai làm video cũng quan tâm. Nền tảng này khá hiện đại và chuẩn mực. Vì vậy nó sẽ luôn có cách để đảm bảo lượt xem là lượt xem thực chứ không phải tác động của robot. 

Nguyên tắc cách tính view trên Youtube:

  • Trong khoảng 1 vài giờ đầu, Youtube sẽ kiểm soát rất chặt lượt view. Điều này nhằm đảm bảo người dùng không dùng công cụ để tăng view. 
  • Sau khoảng 3h, Youtube mới bắt đầu cho phép hiển thị lượt view đầu tiên. 
  • Có những giai đoạn lượt xem bị đóng băng dù vẫn có nhiều người dùng xem. Sau đó lượt xem sẽ tăng đột biến. Điều này rất bình thường. Đó là giai đoạn Youtube đang lưỡng lự cân nhắc đó có phải là lượt view thật không. Bộ đếm của nó vẫn tiếp tục hoạt động và sau khi xác thực xong sẽ trả kết quả về cho người dùng.
Youtube tính lượt view công bằng với thuật toán hiện đại

Người tạo video có thể yên tâm tuyệt đối. Vì thuật toán Youtube được đánh giá là một trong những thuật toán hiện đại nhất từ trước đến này. Rất khó để giải mã nó, nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm là nó sẽ đảm bảo tính view đầy đủ, khách quan nhất cho mọi người dùng.

Trong một vài trường hợp, tài khoản cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cách Youtube tính lượt view như thế nào. Đó chính là hành động người dùng xem video trước khi vào kênh trực tiếp của nhà phát hành và xem. Có thể Youtube sẽ nghi ngờ đó không phải là người thật mà là chiêu trò hack view. 

Làm thế nào để cải thiện lượt xem Youtube?

Cách tính view trên Youtube sẽ ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền của bạn. Vì vậy, nếu không phải cày view cho ai đó mà muốn kiếm tiền với video, bạn cần có một vài thủ thuật để cải thiện chất lượng kênh của mình:

Tiêu đề video cần có từ khóa định hướng

Ví dụ như bạn bán mỹ phẩm, thì video cần có tiêu đề liên quan để tăng cơ hội tiếp cận. Ví dụ như kem dưỡng da, cách chăm sóc da, mỹ phẩm chất lượng… Những từ khóa liên quan mà người dùng thường tìm kiếm cần phải có trong tiêu đề. Đây là nhân tố quan trọng giúp tăng view hiệu quả.

Phần mô tả video cũng cần có từ khóa

Phần mô tả sẽ nằm ngay dưới tiêu đề video trong các kết quả tìm kiếm của google. Và không có lý do gì mà bạn lại quên nó. Nên nhớ, từ khóa nằm trong mô tả sẽ giúp người dùng tin rằng video của bạn đang có những nội dung mà họ đang tìm kiếm. Vì vậy, khả năng họ click vào xem sẽ tăng lên.

View Youtube sẽ tăng nếu nội dung video thật hấp dẫn

Điều quan trọng nhất chính video phải hấp dẫn. Thậm chí, mức hấp dẫn càng cần được đầu tư ở 15 giây đầu tiên. Nếu bỏ qua cơ hội vàng này, người dùng thoát ra thì vẫn không được tính view Youtube. 

Nội dung video hấp dẫn sẽ tăng lượt xem nhanh chóng

Nội dung liên quan mật thiết đến vấn đề mà bạn muốn truyền tải. Video cung cấp được điều mà người dùng mong muốn. Dù là trải nghiệm, quảng cáo, giải trí, thì khi hấp dẫn, nó mới có sức lan tỏa và mang về lượt xem lớn cho bạn.

Phụ đề – một nhân tố quan trọng để tăng lượt view cho Youtube

Đây là một yếu tố thường được bỏ qua. Tuy nhiên, nếu video có phụ đề sẽ được nhiều người dùng đánh giá cao. Nhất là các video nước ngoài. Phụ đều giúp người xem theo dõi video và hội thoại tốt hơn.

Nhìn chung, Youtube tính lượt view như thế nào cũng quan trọng như cách bạn tự đảm bảo chất lượng video. Hữu xạ tự nhiên hương là điều luôn đúng. Chỉ cần sản phẩm chất lượng, mang tính đột phá, có sự khác biệt, đảm bảo sẽ có những lượt view khủng mà bạn không ngờ đến. 

You may also like

Leave a Comment