Hướng dẫn dropshipping eBay chi tiết cho người mới

by My Trần

Dropshipping đang là một trong những xu hướng kiếm tiền online được hàng triệu người trên thế giới chọn lựa. Có rất nhiều nền tảng để kiếm tiền bằng cách này và eBay là một trong số đó. Những hướng dẫn dropshipping eBay chi tiết nhất dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận cơ hội kiếm tiền hấp dẫn này.

Dropshipping trên eBay là gì?

Nhắc đến eBay, các tín đồ bán hàng hay mua sắm online có lẽ đều biết. Sau Amazon, đây là nền tảng thương mại trực tuyến lớn thứ 2 thế giới. Điều thú vị là những nhà bán hàng có thể đăng ký gian hàng và bán trực tiếp cho những người mua trên đó. 

Để hiểu được dropshipping eBay là gì, chúng ta sẽ phân tích chi tiết nghĩa của cụm từ này. Theo đó, drop có nghĩa là bỏ qua. Còn shipping chính là vận chuyển. Có nghĩa là, người dùng có thể kinh doanh mà không cần vận chuyển hàng hóa. Nó cũng có nghĩa là người bán không cần phải trữ hàng trong kho.

Dropshipping eBay là hình thức bán hàng không cần vận chuyển trên eBay

Như vậy, nhà kinh doanh trên eBay sẽ đóng vai trò như nhà môi giới bán hàng. Ví dụ như 1 shop Amazon bán hàng thời trang với giá 1 triệu. Bạn lấy sản phẩm, bán với giá 1,5 triệu trên eBay. Khi có khách mua hàng, bạn sẽ liên hệ với nhà cung cấp yêu cầu họ chuyển trực tiếp cho người mua. Mức bán cao hơn 500k chính là doanh thu đạt được. 

Hướng dẫn dropshipping eBay từ A-Z kiếm tiền online từ bán hàng

Như vậy, dropshipping trên eBay chính là cách mà nhà kinh doanh lấy hàng từ nơi khác, rao bán trên nền tảng này giá cao hơn và hưởng phần chênh lệch giá. Các hướng dẫn dropshipping eBay cũng sẽ chính là hướng đến giúp nhà kinh doanh đạt được mục tiêu này. Quy trình bán hàng không vận đơn không hề khó. Chỉ cần thực hiện theo trình tự dưới đây, bạn sẽ mở ra cơ hội kinh doanh cho mình.

Chọn sản phẩm bán hàng trên eBay như thế nào?

Để kiếm tiền từ eBay thì bước đầu tiên chính là phải chọn sản phẩm. Nhà bán hàng có thể tham khảo độ phủ sản phẩm ở nhiều sàn TMĐT khác. Khi sản phẩm A đạt được độ uy tín ở nhiều website bán hàng, nó chắc chắn là một sản phẩm tiềm năng.

Một vài mẹo để chọn sản phẩm eBay dropshipping:

  • Sản phẩm mang tính xu hướng đang được thị trường săn đón.
  • Sản phẩm mang đặc thù địa phương, như đặc sản, vật phẩm văn hóa.
  • Sản phẩm thiết yếu cho nhu cầu số đông dựa vào tệp khách hàng (Ví dụ hàng điện tử, thời gian, gia dụng, mỹ phẩm). 

Đăng ký tài khoản eBay

Công việc đầu tiên để bước vào kinh doanh trên eBay chính là tạo tài khoản. Một tài khoản sẽ được mở nếu bạn có được các điều kiện cần dưới đây:

  • Có 1 thẻ thanh toán quốc tế còn hoạt động.
  • Số điện thoại chưa từng đăng ký vào website này.
  • Một địa chỉ email hoạt động được để xác thực tài khoản cũng như hỗ trợ bán hàng. Hầu hết các công đoạn giao dịch đều được thực hiện qua mail nên tốt nhất hãy sử dụng email đang dùng. Hoặc có thể tạo riêng 1 email dành riêng cho dropshipping trên eBay.
Đăng ký tài khoản eBay rất đơn giản

Sau đó, bạn chỉ việc truy cập vào website của eBay, chọn mục đăng ký. Các thủ tục đăng ký khá đơn giản và chỉ cần điền đúng thông tin thì tài khoản mới sẽ được khởi tạo.

Bán hàng

Hãy mở store trên eBay và đăng các sản phẩm mà mình đã chọn được lên đó. Có một lưu ý quan trọng mà các hướng dẫn dropshipping eBay thường bỏ qua, chính là mẹo để bán được hàng. Có thể bạn chưa biết, hàng triệu người truy cập vào eBay mua hàng vì nơi này có sự cạnh tranh giá rất cao. Đây là một thách thức không nhỏ và nhà kinh doanh phải đảm bảo mức giá niêm yết vừa phải để có khách.

Hơn nữa, hãy đảm bảo nguồn hàng luôn có sẵn. Tâm lý người mua hàng trực tuyến luôn muốn có được sản phẩm trong thời gian nhanh nhất. Nếu phải chờ đợi, chắc chắn họ sẽ chọn nhà bán hàng khác.

Luôn đảm bảo có sẵn hàng để kinh doanh 

Sau khi có được thành công bước đầu, hãy nhớ giữ mối quan hệ tốt với khách hàng. Để thành công, hãy giúp họ hiểu được chọn sản phẩm của bạn là tốt nhất. Hãy mang đến cho họ giải pháp, thay vì cứ chăm chú vào những quảng cáo. 

Thêm nữa, đảm bảo chất lượng sản phẩm chính là yếu tố tiên quyết để giữ chân khách hàng. Bản thân nhà bán hàng cũng không biết được sản phẩm thực tế thế nào. Do đó, tốt nhất hãy chọn nhà cung cấp thật uy tín, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng. 

Thanh toán – cách list hàng trên eBay hiệu quả nhất

eBay sẽ thực hiện thanh toán qua các cổng thanh toán quốc tế, trong đó Paypal là phương thức phổ biến nhất. Vì vậy để thuận tiện trong khâu thanh toán thì bạn nên có 1 tài khoản Paypal khi tham gia bán hàng trên nền tảng này.

Kết luận

Hướng dẫn dropshipping eBay không hề khó. Thế nhưng, không phải nhà bán hàng nào cũng thành công. Muốn dropshipping trên đây hay bất cứ network nào, cần sự đầu tư và tinh thần kinh doanh nghiêm túc thật sự. Nếu kiên định và linh hoạt, nó sẽ mang đến nguồn doanh thu khổng lồ. Trên thực tế, có hàng triệu nhà kinh doanh đã thành công từ đầy. Chúc các bạn có được chiến lược bán hàng hiệu quả cùng eBay.

You may also like

Leave a Comment