Cập nhật ngay những xu hướng hàng đầu của marketing B2B 

by My Trần

Không thể phủ nhận được rằng, marketing là một thị tranh cạnh tranh khốc liệt bật nhất, luôn đặt ra những tiêu chí khắt khe, mới mẻ nhưng phải hợp với thị yếu khách hàng. Do đó, việc nắm bắt những xu hướng mới của marketing B2B cũng được hết sức chú trọng và lưu tâm. 

B2B marketing là gì? 

Trong cụm marketing B2B, B2B là viết tắt của Business To Business, được hiểu là một hình thức kinh doanh với mô hình thương mại, các giao dịch giữa các doanh nghiệp tại đây diễn ra trực tiếp với nhau mà không dùng bất kỳ hình thức trung gian nào khác. Điểm nổi bật của loại hình kinh doanh này là giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Đây là một điểm thu hút lớn bởi hiện nay, tâm lý của các doanh nghiệp khi thực hiện hoạt động kinh doanh thường sẽ nhấn mạnh vào tính logic, hợp lý – điều mà marketing B2B chứa đựng. 

Với B2B marketing – tiếp thị giữa các tổ chức, các Marketer buộc phải hiểu rõ về sản phẩm của doanh nghiệp, các tính năng, đặc trưng riêng của chúng, sau đó bắt đầu tư duy, xác định được phân khúc khách hàng cần phục vụ rồi mới có thể xây dựng chiến lược marketing B2B hoàn hảo nhất, đạt hiệu suất tối đa. 

Những xu hướng hàng đầu của marketing B2B

Với một thị trường yêu cầu và đòi hỏi nhiều sự mới mẻ, chất lượng thì việc cập nhật các xu hướng marketing B2B là điều tất yếu. Cùng tìm hiểu xem đâu là những xu hướng marketing B2B hiện nay được áp dụng và cho ra hiệu quả công việc tốt nhất bạn nhé. 

Tiếp thị theo hướng tự động hóa (marketing automation)

Đúng như cái tên, marketing automation thường sẽ theo hướng tiếp cận thông qua việc chăm sóc tập trung vào những đối tượng khách hàng tiềm năng thay vì phải bán hàng hàng trực tiếp như truyền thống. Điều này sẽ giúp phân vùng đối tượng tiềm năng để từ đó các chính sách marketing sẽ được sát sao và phù hợp nhất. Điểm thông minh của xu hướng marketing B2B này là nó không cung cấp quá nhiều thông tin rời rạc, không liên quan mà thay vào đó là đánh vào trọng tâm và quan trọng hơn là đúng thời điểm. 

Tiếp thị theo hướng tự động hóa là một hình thức marketing phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô lớn, vừa và nhỏ, giúp tiết kiệm tối đa các nguồn lực vốn có, giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra. Marketing automation sẽ bao gồm các công việc như xây dựng và thiết lập web, bưu phẩm diện rộng, … Để đạt hiệu quả tối đa thì đòi hỏi phải có một nền tảng công nghệ được đầu tư công phu và kỹ lưỡng với khả năng phân tích, đánh giá chính xác đến từ chi tiết. 

Content marketing

Trong các xu hướng marketing B2B, content chính là một phương án phổ biến hơn cả. Chính vì khả năng phù hợp với tất cả mọi loại hình doanh nghiệp, quy mô, cùng phương thức thực hiện đơn giản, ít tốn kém thì đây chính là sự lựa chọn được ưa chuộng hơn cả. Trong bối cảnh hành trình khách hàng ngày càng có nhiều chuyển biến phức tạp thì cũng đồng nghĩa với việc các Marketer phải khó khăn hơn trong việc phân tích các dữ liệu được thu thập, đặc biệt là trong giai đoạn phân tích hành vi mua hàng (customer lifecycle).

Tuy nhiên, hạn chế của phương thức này là hiệu suất đạt được không quá cao, chưa đến 50%. Do đó, nếu muốn thực hiện một phương án marketing B2B đạt được hiệu quả cao thì có vẻ như, content marketing không phải là một sự lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp của bạn. 

Marketing B2B digital

Với hiện trạng công nghệ số len lỏi vào đời sống của đông đảo khách hàng như hiện nay thì marketing B2B digital là một hình thức không thể phù hợp hơn. Giống như các xu hướng khác, marketing B2B digital hoạt động theo một quy trình cơ bản nhưng điểm khác biệt là chúng hầu như đều tiến hành dựa trên nền tảng digital thông minh (B2B online marketing).

  • Phân vùng khách hàng mục tiêu: các đặc tính, tính chất sản phẩm sẽ giúp các Marketer lựa chọn và phân vùng đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp cần hướng đến. 
  • Thiết lập và tạo dựng website: khách hàng lựa chọn mua hay không, 80% quyết định bởi trang web sản phẩm. Do đó, quy trình xây dựng website sẽ được chau chuốt và thiết kế hết sức cẩn thận, nó phải chứa đựng đầy đủ thông tin của sản phẩm nhưng không được quá khô khan, thu hút người dùng. 
  • Các công cụ tìm kiếm được tối ưu hóa: để đạt hiệu quả tối đa, buộc website vừa xây dựng phải được đưa lên hàng top của các công cụ tìm kiếm. Các cách thông dụng thường được thực hiện có thể kể đến như onpage SEO (ảnh và chữ), offpage (cấu trúc vô hình).

Kết luận

Marketing B2B sẽ là một công cụ hữu ích đối với các doanh nghiệp nếu biết nắm bắt  nhanh chóng các xu hướng hiện hành. Điều này đòi hỏi những nhà Marketer phải rất chịu khó cập nhập thị trường, nắm bắt tâm lý khách hàng dù cho điều này không hề dễ dàng. Hy vọng rằng với những xu hướng marketing trên, các doanh nghiệp đã có thể tự mình lựa chọn phương thức phù hợp nhất, đem lại những kết quả mỹ mãn nhất. 

You may also like

Leave a Comment