Cách trade coin tốt nhất mà các bạn cần biết

by My Trần

Nếu bạn là người mới bắt đầu, chưa biết cách mua bán coin thì trước tiên bạn nên hiểu cách trade coin là gì? Có những loại thương mại nào? Hiểu các thuật ngữ cơ bản khi giao dịch coin và học hỏi kinh nghiệm giao dịch coin hiệu quả từ các PRO Trader đi trước.

Trade Coin là gì?

Nếu bạn đã từng tham gia hoặc tìm hiểu về thị trường chứng khoán, Forex thì bạn sẽ biết đến khái niệm “Giao dịch”. Nó là một hình thức hoạt động tham gia vào thị trường tài chính nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư thông qua các hoạt động.

Hành động mua và bán, thay vì đầu tư dài hạn và hy vọng thị trường tăng giá. Điều này cũng đúng với giao dịch tiền xu ở đây, nhưng có thể áp dụng trong thị trường tiền điện tử.

Cách Trade Coin hiệu quả nhất

Khái niệm Trade coin xuất hiện khi tiền điện tử bắt đầu phổ biến ở khắp các quốc gia trên thế giới. Nổi bật một số đồng tiền như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP), .. và Altcoins.

Trade coin hay còn được gọi là “lướt sóng”, bạn hiểu một cách đơn giản thì trade coin là hình thức mua bán các loại coin trên các sàn giao dịch để kiếm lời. Bạn mua khi nghĩ trong tương lai đồng xu sẽ tăng giá và bán khi cho rằng trong tương lai đồng xu đó sẽ giảm giá.

Nhưng không giống như “Hold coin” (đầu tư dài hạn từ vài tháng đến vài năm), việc mua bán coin chỉ diễn ra trong “ngắn hạn”. Nó có thể là trong ngày, trong một vài giờ hoặc thậm chí trong một vài phút. Và những người tham gia hoạt động giao dịch này được gọi là “Nhà giao dịch”.

Các cách để giao dịch Trade Coin là gì?

Hiện tại theo mình thấy có 2 hình thức Trade coin chính được các trader sử dụng nhiều nhất:

Giao dịch bằng phân tích kỹ thuật: Đây là một hình thức khá khó nếu bạn là người mới và cần học cách sử dụng nó một cách hợp lý. Với hình thức này, người giao dịch sẽ dựa vào biểu đồ, đồ thị biến động giá và khối lượng giao dịch của các đồng coin để phân tích biến động cung cầu.

Hướng dẫn Trade Coin từ các chuyên gia

Sau đó xác định thời điểm mua, bán hoặc nắm giữ. nguyên bản. Tất nhiên, phân tích kỹ thuật không phải lúc nào cũng đúng, bất kể nhà giao dịch chuyên nghiệp như thế nào, vẫn có những lúc thị trường đi ngược lại với dự đoán của họ.

Trade theo tin tức: Thị trường tiền mã hóa hiện nay bị ảnh hưởng bởi rất nhiều tin tức, có tin tốt thì giá tăng và tin xấu thì giá giảm. Với cách thức này các nhà giao dịch trade coin sẽ dựa vào tin tức thị trường để có thể phân tích giá cả từ đó biết được thời điểm mua bán để kiếm lời.

Vậy với 2 cách này thì cách buôn bán coin nào hiệu quả hơn? Mỗi nhà giao dịch sẽ có một cách giao dịch riêng, mục đích cuối cùng vẫn là thu lợi nhuận và cả hai cách này đều được sử dụng rất nhiều.

Nhưng thường họ sẽ sử dụng phương pháp 1 để giao dịch theo phân tích kỹ thuật. Còn phương pháp 2 chỉ sử dụng trong ngắn hạn, vì không phải lúc nào cũng có tin tức để giao dịch.

Trải nghiệm Trade coin hiệu quả cho người mới

Là một người đã có kha khá kinh nghiệm kinh doanh các loại tiền kỹ thuật số, tôi xin chia sẻ một số “bí quyết” mà tôi đã trải qua và rút ra được. Dưới đây là kinh nghiệm mà các nhà đầu tư mới nên đọc trước khi giao dịch coin:

Tìm hiểu kỹ thị trường cũng như các khái niệm và công cụ trước khi bắt đầu giao dịch

Hãy nhớ rằng: giao dịch không dành cho tất cả mọi người. Không phải giao dịch là sẽ có lãi, nếu người khác lãi thì sẽ có người bị lỗ, người đó có thể là bạn. Đặt mục tiêu lợi nhuận cũng như khả năng chấp nhận rủi ro. Khi có mục tiêu, bạn sẽ biết khi nào nên chốt lời để tránh tham gia quá sâu vào thị trường và rút tiền không kịp.

Mức độ chấp nhận rủi ro là phần trăm bạn sẽ chấp nhận thua lỗ, khi thị trường giảm xuống mức này thì hãy bán ngay lập tức. Đừng chần chừ, đừng tin vào những hy vọng như “nó sẽ lại lên giá”.

Hiểu bản chất của các Coin

Giá Bitcoin sẽ biến động và được thể hiện bằng tiền tệ FIAT. USDT và AltCoins dao động tùy thuộc vào giá bitcoin. Thông thường, nếu Bitcoin tăng giá, hầu hết các altcoin sẽ đi xuống và ngược lại, đôi khi tất cả đều đi xuống.

Giao dịch BitCoin một cách thận trọng

Có những altcoin có giá trị tăng và ổn định như ETH, XRP, LTC, nhưng cũng có những đồng liên tục giảm giá. Nếu bạn muốn nắm giữ các altcoin, bạn cần phải lựa chọn cẩn thận, nếu không thì chỉ nên đặt ra các mục tiêu ngắn hạn.

Kinh nghiệm Trade Coin hiệu quả cao

Bắt đầu với một số ít

Bắt đầu ở mức thấp, đặt mục tiêu ngắn hạn, nhắm mục tiêu các loại tiền thay thế có chi phí thấp và biến động cao. Bạn sẽ nhanh chóng thích ứng với thị trường và nếu may mắn, bạn sẽ tích lũy được vốn để chuẩn bị cho những kế hoạch lớn hơn.

Đầu tư dài hạn với ICO

ICO là kênh đầu tư dài hạn và tạo ra lợi nhuận ổn định nếu bạn đầu tư đúng dự án. Một ICO uy tín với sứ mệnh rõ ràng sẽ mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư khi nó đi vào hoạt động chính thức. Đừng tin vào những dự án hứa hẹn lợi nhuận khủng trong thời gian ngắn, đa phần chỉ là lừa đảo.

Mua thấp, bán cao

Việc hiển nhiên khi tham gia giao dịch coin. Đặt lệnh mua thấp hơn giá thị trường hiện tại, đặt lệnh bán cao hơn. Bạn cũng có thể đặt một lệnh mua thực sự thấp nếu bạn mong đợi thị trường đi xuống và sau đó đi lên.

Tin đồn mua, bán sự thật

Tin đồn thường sẽ đẩy giá coin lên cao ngất ngưởng, bạn nên bắt đầu mua ngay khi có dấu hiệu. Ngược lại, sự thật từ các bài báo có thể khiến nhà đầu tư rút lui và đẩy giá thị trường xuống, bán ngay. Theo dõi chuyên mục tin tức tiền ảo của I Love Bitcoin để luôn được cập nhật.

Trading Coin làm sao cho thành công

Lên lịch thời gian theo dõi hợp lý

Hãy theo dõi biểu đồ 1 ngày của coin để biết được những thời điểm biến động giá của coin và sắp xếp thời gian biểu để có thể theo dõi sát sao những thời điểm này. .

Thư giãn sau khi giao dịch

Sau bất kỳ lệnh mua hoặc bán nào, dù thành công hay không, bạn vẫn nên nghỉ ngơi và thư giãn. Đó có thể là đi bộ, đọc sách hoặc nghe nhạc và tránh xa máy tính ít nhất 10 phút trước khi quay lại.

Đừng quá quan trọng và thua lỗ

Trong giao dịch tiền số, lãi và lỗ không được quyết định trong một giờ, hoặc một ngày, một tuần. Việc bạn mất mát hôm nay có thể là một khoản thu lớn sau này. Ngay cả khi đồng xu bạn nắm giữ mạnh, nó vẫn không thể được tính là lợi nhuận nếu bạn chưa bán nó và tiền không có trong tài khoản ngân hàng.

Kết luận

Với hướng dẫn cách giao dịch coin cùng với các chiến lược giao dịch coin phổ biến hiện nay. Hy vọng bạn sẽ tự tin hơn khi tham gia vào thị trường tiền mã hóa đầy tiềm năng.

You may also like

Leave a Comment