Các công cụ marketing hiệu quả nhất, phù hợp với kinh phí thấp

by My Trần

Trong bối cảnh internet toàn cầu, các công cụ marketing dần như vị thay đổi nội hàm. Theo đó vẫn là phương pháp cũ nhưng cách tiến hành là hoàn toàn mới. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các công cụ truyền thông marketing theo góc nhìn hiện đại. Nơi mà công cụ digital marketing được tích hợp và ưa chuộng.

Marketing tools là gì?

Công cụ marketing là những phương thức mà qua đó bạn có thể truyền tải những giá trị tốt đẹp của sản phẩm và thương hiệu đến với người tiêu dùng. Đồng thời thuyết phục họ mua sản phẩm đó. Các công cụ marketing không chỉ can thiệp trong giai đoạn tiếp thị sản phẩm mà bắt đầu ngay từ việc nghiên cứu thị trường, nghiên cứu sản phẩm.

Hiện nay có rất nhiều các loại công cụ marketing. Tuy nhiên khi thực hiện chiến dịch quảng bá bạn cần có sự chọn lọc. Tùy vào đặc trưng của ngành hàng và thị trường nhắm đến bạn có thể lựa chọn công cụ phù hợp nhất.

Các công cụ marketing

1. Quảng cáo

Quảng cáo là công cụ marketing truyền thống, tuy nhiên chưa bao giờ lỗi thời. Về cơ bản, quảng cáo là hành vi cung cấp thông tin về sản phẩm thông qua công cụ gián tiếp, tiêu biểu là quảng cáo qua TV, Youtube Ads, Facebook Ads, Google Ads.

Thông tin quảng cáo sẽ bao gồm giới thiệu về sản phẩm và truyền tải thông điệp. Để thu hút được sự chú ý, quảng cáo phải đặc biệt và có nét riêng. Ngoài ra phải được lập đi lập lại trên các phương tiện thông tin đại chúng. Có như vậy sản phẩm/dịch vụ mới có thể in sâu vào tâm trí của khách hàng.

2. Truyền thông mạng xã hội

Truyền thông mạng xã hội là một khái niệm rất rộng. Theo đó, bạn sẽ thực hiện tiếp cận khách hàng thông qua các nền tảng mạng xã hội. Đơn cử là Facebook, Instagram và Tik Tok. Công cụ truyền thông này được đánh giá rất cao, không chỉ có vai trò chốt đơn, bán hàng. Mà thông qua mạng sẽ hội bạn có thể tạo mối quan hệ thân thiết giúp khách hàng, cung cấp lời tư vấn chuẩn xác và xử lý sự cố nhanh chóng nhất. 

Bạn hoàn toàn có thể truyền thông mạng xã hội bằng các chức năng sẵn có như: Đăng bài, thảo luận, đánh giá, tương tác, comment, nhắn tin, gọi điện, vote,… Khi nào truyền thông mạng xã hội, doanh nghiệp nên tránh xa các vấn đề nhạy cảm để không phải bắt trúng con dao hai lưỡi.

3. Các công cụ marketing tại điểm bán

Trade marketing là công cụ trực tiếp, thông qua những lời tiếp thị của nhân viên tại điểm bán, khách hàng sẽ có quyết định mua sắm nhanh chóng hơn. Hiện nay, các doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng tiêu dùng, sữa, thức ăn gia súc,… thường có một bộ riêng chuyên đảm nhận nhiệm vụ tiếp thị tại điểm bán.

Thông qua công cụ tiếp thị tại điểm bán, doanh nghiệp cũng có thể xây dựng mối quan hệ thân thiết hơn với khách hàng. Ngoài ra có thể tiếp nhận đánh giá khách quan của họ về sản phẩm. Nhờ vậy tạo ra một ưu thế lớn bất kể độ cạnh tranh của thị trường.

4. Các công cụ marketing trực tiếp

Phương thức này có thể áp dụng cho việc chăm sóc khách hàng thân thiết và cả thu hút khách hàng mới. Bạn có thể thực hiện marketing thông qua các email, cuộc gọi về khuyến mãi đặc biệt hoặc sản phẩm mới. Bạn cũng có thể thực hiện chiến dịch bán hàng tận nhà hay tổ chức các hội thảo bán hàng.

5. Public Relations

Doanh nghiệp nên xây dựng một hình ảnh đẹp đến với công chúng. Quan hệ công chúng thông qua các hoạt động vì cộng đồng được đánh giá là hiệu quả. Đặc biệt giúp cải thiện hình ảnh doanh nghiệp trong giai đoạn có nhiều tin đồn bất lợi hay bê bối với khách hàng.

Các công cụ marketing mang đến lợi ích thiết thực

  • Giúp doanh nghiệp truyền tải nhanh chóng và chính sản thông tin.
  • Truyền tải giá trị, ưu điểm và lợi thế của sản phẩm.
  • Giúp nâng cao vị thế. 
  • Marketing giúp tăng doanh số bán sản phẩm.
  • Marketing hiện đại vừa tiết kiệm lại hữu hiệu.
  • Giúp níu chân khách hàng cũ song song với phát triển thị trường mới.
  • Thông qua feedback, ý kiến của người tiêu dùng được doanh nghiệp ghi nhận. Nhờ vậy mong muốn của họ được đáp ứng tốt hơn.

Tổng kết

Các công cụ marketing là chiếc chìa khóa duy nhất doanh nghiệp chinh phục mục tiêu bán hàng và mở rộng thị trường. Để quảng bá hiệu quả, doanh nghiệp nên kết hợp nhiều phương thức marketing.

You may also like

Leave a Comment